THPT Sông Đốc


  Điều "ngồ ngộ" về những thủ khoa!

  Share
  avatar
  thuong_boo
  .::Founder::..
  .::Founder::..

  Nam Posts : 342
  Sinh nhật : 15/03/1990
  Đến từ : Cà Mau City
  STATUS : Tôi yêu...
  Coins : 1388
  Thanked : 25
  Ngày tham gia : 10/05/2008

  Điều "ngồ ngộ" về những thủ khoa!

  Bài gửi by thuong_boo on Wed Aug 26, 2009 12:11 pm

  Thủ khoa đi dép tổ ong, thủ khoa không ngại kể về những bài kiểm tra, những lần lên bảng bị điểm kém bị thầy cô phê bình… đó là “hậu trường” của những bạn đỗ điểm cao kỳ thi ĐH 2009, trong buổi gặp gỡ hôm 21/8, tại Hà Nội đã chia sẻ.


  Những gương mặt đạt điểm cao ĐH 2009 được trao Học bổng Khuyến học "VNPT - Chắp cánh tài năng Việt"
  Trong chương trình, các tân thủ khoa rạng ngời trên sân khấu tôn vinh. Các em đến từ hiều miền quê, sống trong những điều kiện, môi trường khác nhau nhưng có chung một niềm tự hào là tân thủ khoa Đại học và sớm “nuôi” những hoài bão lớn.

  Ước mơ trở thành Kiểm toán viên quốc
  tế
  Đỗ thủ khoa Kế toán của ĐH Kinh tế Quốc dân với 30 điểm, Đàm Văn Đông (Khối chuyên Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết bí quyết học quan trọng nhất là nắm chắc kiến thức cơ bản, thường xuyên trao đổi bài vở với thầy cô giáo, bạn bè và phải tư duy đúng cách. Học chuyên Toán nhưng Đông không theo tuyển. Cái “khác người” của anh chàng điển trai này được ghi nhận từ hồi còn nhỏ, khi đó mới chỉ 5 tuổi nhưng Đông đã biết tính nhẩm và tính rất nhanh cách phép cộng, trừ, nhân, chia. Sớm được tiếp cận với máy tính nên Đông biết đánh văn bản, lập bảng từ hồi học lớp 7. Ngày đó, mẹ em cán bộ Khuyến nông ở xã nhưng việc làm sổ sách và tính toán giá giống, phân đạm thì… Đông đóng vai trò làm “kế
  toán” giúp mẹ hàng ngày.  Đông là chàng thủ khoa điển trai của trường ĐH Kinh tế Quốc dân


  Là thủ khoa nhưng khi được hỏi về kỷ niệm học tập hồi phổ thông Đông không kể về những thành tích cao trong các kỳ thi em đã đạt được mà say sưa nói về những bài kiểm tra, hững lần lên bảng bị điểm kém và bị thầy cô phê bình. “Em học chuyên Toán nhưng toán cũng là môn em bị nhiều điểm dưới trung bình nhất, thậm chí còn bị điểm 0, điểm 1, điểm 2… Thầy cô giáo bảo em chữ xấu, trình bày cẩu thả nên đáng bị điểm kém” - Đông nhăn mặt. Với tư tưởng thích và muốn làm ngành nghề gì đó đòi hỏi suy luận nhiều và phải có sự tính toán nên Đông quyết định đăng ký thi chuyên ngành Kiểm toán, khoa Kế toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Bằng những cố gắng và quyết tâm đạt được kết quả cao nhất, Đông đã trở thành thủ khoa với số điểm tuyệt đối là 30 điểm.Nói về ước mơ, hoài bão của mình, Đông cho biết: “Em ước mơ được đi du học nước ngoài và trở thành Kiểm toán viên quốc tế”.
  Đi dép tổ ong “nuôi” ước mơ trở thành Kỹ sư Công nghệ

  Sinh ra trong 1 gia đình thuần nông ở Quỳnh Thọ, Thái Bình, bố mẹ đều làm ruộng, kinh tế gia đình khó khăn nên từ nhỏ Nguyễn Đạt Thọ được ông bà nuôi ăn học.Không có điều kiện đi học trường Chuyên như nhiều tân thủ khoa khác, không có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường năng động của công nghệ hiện đại nhưng từ hồi học lớp 1 cậu trai làng đã nuôi ước mơ trở thành người thành đạt, trở thành 1 Kỹ sư Công nghệ tài giỏi.Sau 12 năm học tập, nỗ lực và quyết tâm thi đỗ đại học ngay năm đầu tiên, Thọ đạt được 29 điểm vào trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.Ngày trao Học bổng Khuyến học (sáng 20/Cool, mới tinh mơ Thọ và chú ruột lịch kịch đồ đạc và chở nhau bằng xe máy đi từ Thái Bình lên Hà Nội để dự chương trình lúc 9h rồi chú lại lóc cóc chạy xe máy về Thái Bình, còn Thọ sẽ ở lại Hà Nội chơi mấy hôm với chị gái đang học ĐH Y Hà Nội.  "Em thích đi dép tổ ong" (Trong ảnh: Thọ và chị gái)


  Được trao thưởng và vinh danh trong chương trình trao Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt”, Thọ tâm sự: “Ngày trước chị gái em thi đỗ ĐH Y Hà Nội em vui lắm nhưng lại sợ sau này mình sẽ không được như chị. Em rất vui và tự hào vì được nhận suất học bổng Khuyến học này”.
  Trong suốt chương trình hôm đó, hình ảnh khiến chúng tôi xúc động nhất là khi anh chàng đỗ DH điểm cao này đi đôi dép tổ ong màu trắng sữa bước lên sân khấu danh dự để nhận học bổng cùng 13 tân thủ khoa khác. Thọ giản dị và nở nụ cười rạng ngời, mãn nguyện: “Em thích đi dép tổ ong, từ bé em đã quen đi dép như thế này rồi, sau này khi đi hỏi vợ chắc là phải khác…”.Ước mơ trở thành Kiểm toán viên quốc tế, Giám đốc kỹ thuật, Kỹ sư
  công nghệ… các bạn đều là những “ngôi sao” sáng nhất trong kỳ thi Đại học 2009 được trao Học bổng Khuyến học “ VNPT - Chắp cánh tài năng Việt”. Với nghị lực và quyết tâm, chắc chắn trong tương lai gần những tân thủ khoa hôm nay sẽ thực hiện được hoài bão của mình.

   Hôm nay: Wed Dec 19, 2018 12:26 am