THPT Sông Đốc


  Mục tiêu World Cup quá xa vời!

  Share
  avatar
  thuong_boo
  .::Founder::..
  .::Founder::..

  Nam Posts : 342
  Sinh nhật : 15/03/1990
  Đến từ : Cà Mau City
  STATUS : Tôi yêu...
  Coins : 1388
  Thanked : 25
  Ngày tham gia : 10/05/2008

  Mục tiêu World Cup quá xa vời!

  Bài gửi by thuong_boo on Mon Jul 14, 2008 12:46 pm

  Trả lời Tuổi Trẻ sau chuyến khảo sát ở VN trong khuôn khổ chương trình Tầm nhìn châu Á (TNCA) hôm 13-7, ông Brendan Menton - người đứng đầu chương trình TNCA tại VN - nhìn nhận với tình hình phát triển bóng đá hiện tại, mục tiêu World Cup là quá xa vời với bóng đá VN.

  Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về khó khăn đối với sự phát triển của bóng đá Hà Nội và TP.HCM qua đợt khảo sát, ông Menton cho biết: "Khó khăn nhất vẫn là sự thiếu cơ sở vật chất, sân bãi và điều kiện tập luyện cho bóng đá nghiệp dư. Đây chính là cơ sở nền tảng cho sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp. Ở VN, bóng đá nghiệp dư phần lớn dành cho các U-40, U-50… Trong tương lai 20-30 năm nữa, bóng đá VN chỉ nên đặt mục tiêu lọt vào vòng chung kết cúp bóng đá châu Á, còn đấu trường World Cup là mục tiêu quá xa...".

  Tại cuộc họp báo diễn ra hôm 13-7 ở Hà Nội, ông Phan Anh Tú, tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội, cũng thừa nhận những tồn tại lâu nay của bóng đá Hà Nội là cơ sở vật chất yếu và khả năng tài chính có hạn. Mặc dù Hà Nội có rất nhiều sân cho bóng đá phong trào tập luyện nhưng chất lượng không được đảm bảo. Nhiều trường học phổ thông thậm chí không có sân bãi để phục vụ giáo dục thể chất, nói chi đến riêng bóng đá.

  Ông Brendan Menton cho rằng điều quan trọng nhất đối với sự phát triển của bóng đá Hà Nội nói riêng và VN nói chung không nằm ở vấn đề tài chính. Nếu như ở các nước khác có bốn hoặc năm giải đấu phong trào và các hạng thấp rồi mới lên đến chuyên nghiệp, ở VN việc lên và làm bóng đá chuyên nghiệp quá đơn giản. Ông Menton dẫn chứng ở VN có rất nhiều HLV hay cầu thủ chỉ được tuyển một vòng từ đội trẻ quốc gia rồi có thể lên làm HLV và cầu thủ ở V-League. Điều đó chứng tỏ cơ sở và nền tảng phong trào cho bóng đá rất thiếu. Các HLV cũng chưa được đào tạo và có chuyên môn thực thụ.

  Khuyến cáo của AFC cho sự phát triển của bóng đá Hà Nội và VN chính là việc cần đầu tư nhiều hơn nữa cho bóng đá phong trào, nhất là sân chơi. Chương trình TNCA sẽ giúp Hà Nội một số việc cụ thể: vào tháng 9-2008, AFC sẽ mời những quan chức của VFF và LĐBĐ Hà Nội dự một hội thảo trong khuôn khổ chương trình TNCA tại Malaysia. Tại đây, AFC sẽ nói về kế hoạch và hướng phát triển cho bóng đá Hà Nội. Ngay sau đó, vào tháng 10-2008 AFC sẽ hoàn thành kế hoạch và chương trình phát triển cho bóng đá Hà Nội với những vấn đề như: phát triển chương trình quản lý hành chính của bóng đá Hà Nội, phát triển HLV, VĐV, trọng tài…


  Theo KHƯƠNG XUÂN - Tuổi trẻ

   Hôm nay: Mon Oct 22, 2018 5:01 pm