THPT Sông Đốc


  Virus Kavo “hạ đo ván” Yahoo! Messenger

  Share
  avatar
  thuong_boo
  .::Founder::..
  .::Founder::..

  Nam Posts : 342
  Sinh nhật : 15/03/1990
  Đến từ : Cà Mau City
  STATUS : Tôi yêu...
  Coins : 1388
  Thanked : 25
  Ngày tham gia : 10/05/2008

  Virus Kavo “hạ đo ván” Yahoo! Messenger

  Bài gửi by thuong_boo on Sun Jul 13, 2008 4:40 pm

  Chỉ riêng trong tháng 6, 1.256.000 máy tính tại VN đã bị nhiễm virus W32.Kavo và các biến thể của loại virus này. Máy tính nạn nhân vừa bị chiếm quyền điều khiển, mất thông tin cá nhân, không thể hiển thị được cái file có thuộc tính ẩn, và chương trình chat Yahoo!Messenger tự động tắt.

  Kết quả thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkis cũng cho thấy, đã có tới 639 biến thể mới của virus W32.Kavo (virus có xuất xứ từ Trung Quốc) xuất hiện trong tháng 06/2008, trung bình 21,3 biến thể mỗi ngày, đây là một kỷ lục mới tốc độ biến thể của một virus.

  Xuất hiện từ ngày 11/09/2007, đến nay đã có 3.191 biến thể của W32.Kavo liên tục được phát tán lên mạng. Các máy tính khi bị nhiễm loại mã độc này không những bị chiếm quyền điều khiển, bị mất mát thông tin cá nhân, không thể hiển thị được cái file có thuộc tính ẩn, mà còn không thể sử dụng được chương trình chat Yahoo!Messenger.

  Virus W32.Kavo sử dụng kỹ thuật Hook Message (kỹ thuật chặn thông điệp của hệ thống) để được nạp vào bộ nhớ của tất cả các tiến trình có giao diện GUI (Graphical User Interface) đang được thực thi trên máy tính. Với cách này, Kavo có thể “lùng sục” trong bộ nhớ của các tiến trình để dò tìm mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Tuy nhiên, do mắc một lỗi trong lập trình, nên khi Kavo can thiệp vào bộ nhớ của Yahoo!Messenger, mã lệnh của virus tự sinh ra lỗi truy xuất bộ nhớ (memory exception) kéo theo đổ vỡ toàn bộ tiến trình này. Đây chính là nguyên nhân của hiện tượng mà rất nhiều người sử dụng Yahoo!Messenger tại Việt Nam đã gặp phải trong thời gian qua: Mỗi khi người sử dụng đăng nhập (sign in) vào Yahoo!Messenger, phần mềm này sẽ tự động bị kết thúc (crash).

  Để khắc phục hiện tượng trên, người sử dụng có thể tải Bkav mới nhất từ địa chỉ www.bkav.com.vn.

   Hôm nay: Sat Oct 20, 2018 12:12 pm