THPT Sông Đốc


  XẤU XÍ ĐÁNG TỌI GÌ

  Share
  avatar
  supperman happy
  Super Mod
  Super Mod

  Nam Posts : 290
  Sinh nhật : 27/09/1989
  Đến từ : sông đốc city
  Coins : 396
  Thanked : 7
  Ngày tham gia : 17/11/2008

  XẤU XÍ ĐÁNG TỌI GÌ

  Bài gửi by supperman happy on Sat Sep 19, 2009 10:00 pm

  Xấu xí đáng tội tử hình???


  Những người đẹp thường tự tin ngước mặt lên trời, gặp ai cũng tự tin nhìn thẳng, không thế thì cũng miệng mày uốn éo, cởi mở, đong đưa… Thế là vô khối chàng công tử hào hoa bủa vây, thậm chí xếp thành container cũng không chừng.

  Ngược lại những cô nàng lỡ vận trong mình cái dung nhan mùa hạ, hay lỡ chịu kiếp Chung Vô Diệm lại quá đỗi tự ti. Dù có tài giỏi đến đâu cũng không dám thể hiện hết sự “yomost”, perfect của mình. Biểu hiện của những người này là đi trong đám đông luôn luôn mờ nhạt, có lỡ bồ kết hay sét đánh nhầm chỗ cũng không dám xung phong bật đèn xanh. Cứ khép kín, chui vào vỏ ốc để rồi bị kết án là khinh khỉnh, không hòa đồng.

  Xấu xí có là đại tội?


  Hình ảnh chỉ mang tính minh họa, không phải nhân vật trong bài

  Từ khi còn bé tẹo tèo teo đã được mọi người phong cho làm “xi đèn đèn”, ác miệng hơn thì nửa đùa nửa thật: Mày xấu thế thì lấy được ai. Khổ cho những ai lai “giống Châu Phi”, “binladen”. Khổ nỗi gương mặt lại không mấy hài hòa. Trong khi đó, sức ảnh hưởng của bàn dân thiên hạ thì hỡi ôi. Nào là mày sinh từ Quảng Ninh hả? Rùi mày từ mỏ than chui ra phải không?... Cả 1 thời ấu thơ luôn bị tra tấn vì sao da đen, vì sao xấu thế... May thay, thuở lưng trần chân đất còn tồ một cục. Chỉ biết nhong nhong bắn bi, ròng rắn,… chử có quan tâm chi mấy chiện xấu đẹp. Sự đời lại lãng quên theo tiếng cười giòn giã của tuổi thơ, trong cái lem luốc của đứa trẻ thích nghịch đất. Nhìn lem luốc nhưng nghĩ lại vậy lại đáng yêu. Nhưng hồi ức nào có phôi phai, đến khi có nhận thức lại râm rỉ đau vì cái sự xấu xí của chính mình.

  Có lẽ vì thế mà tốt nghiệp 12, nó vẫn không biết iu là cái cà lê mỏ lết gì ráo. Ai yêu thì mặc, nó cứ cắm đầu vào đèn sách để lấy tấm bằng cử nhân. Thế nên đến lớn vẫn tồ tồ, người người bồ bịch cả sớ táo quân còn nó thì chưa có một mảnh tình trăng nào làm “mạc”. Đi đường, không ai nói nhưng họ cứ nhìn với ánh mắt xăm soi như lần đầu tiên thấy người từ hành tinh khác. Tuổi mực tím qua đi chẳng đọng lại chút lung linh ngọt ngào!

  Thỉnh thoảng nghe mọi người ca: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết mình xấu”. Một câu nói sét đánh ngang mông. Sao mà… hic hix

  Run rủi sao tự nhiên quen biết toàn người đẹp. Kết thân toàn chân dài xinh xắn. May mắn hay bất hạnh đây??? Đã thế, có người rất tốt bụng (hay dã man?) thỏ thẻ: “Mày đừng chơi với nhỏ đó. Nó chỉ dùng mày để tạo sự tương phản, khi đi với mày sẽ khiến người ta nhìn vào thấy nó xinh hơn!”. Chân lý như một bản án tử hình. Không, chẳng lẽ đi bên cạnh người đẹp mình không còn cơ hội tỏa sáng? Nó chỉ cười thầm, thấy rõ mồn một sự xót xa! Biết vậy, nó vẫn chắc mẩm thuộc làu làu: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, Cái nết đánh chết cái đẹp. Thế mà con bạn nó lại nghẹo: Cái đẹp đè bẹp cái nết. Thật là xấu xa quá mà!!!

   Hôm nay: Sat Oct 20, 2018 11:44 am