THPT Sông Đốc


  Lời Hẹn Ước

  Share
  avatar
  boo_star76
  Thành viên thân thiết
  Thành viên thân thiết

  Nữ Posts : 88
  Sinh nhật : 19/04/1990
  Đến từ : Khanh Hai province
  STATUS : unknow
  Coins : 104
  Thanked : 4
  Ngày tham gia : 30/10/2008

  Lời Hẹn Ước

  Bài gửi by boo_star76 on Sat Apr 18, 2009 4:34 pm

  --------------------------------------------------------------------------------

  LỜI HẸN ƯỚC  Họ gặp nhau trong một bệnh viện khi đang đi dạo. Cả hai đang ở độ tuổi 17. Trong một chớp mắt, bốn mắt nhìn nhau, hai trái tim non trẻ rộn lên một niềm xúc động sâu sắc.


  Họ đọc trong mắt nhau một nỗi thương cảm bi ai. Kể từ hôm đó họ không còn cô đơn nữa.

  Đến một ngày cả hai được thông báo rằng bệnh tình của họ không có cách nào chữa trị nữa. Trước khi được gia đình đón về nhà, họ ngồi bên nhau một buổi tối, hẹn hò cùng nhau cố gắng vượt qua số phận. Họ hứa sẽ mỗi tuần viết cho nhau hai lá thư để chúc phúc và động viên nhau. Rồi hôm sau họ chia tay nhau.

  Thấm thoắt đã ba tháng trôi qua. Cô gái ngày càng yếu ớt. Một hôm cô gái cầm trong tay bức thư của chàng trai gửi đến rồi thanh thản khép đôi bở mi, miệng thoáng mỉm cười mãn nguyện. Bà mẹ cuống cuồng gọi con, nhưng cô gái đã ra đi. Bà gỡ lá thư trong tay cô ra và đọc: " ... Khi số phận đã đùa giỡn với sinh mệnh của em, em không nên sợ hãi vì bên cạnh em luôn có anh và mọi người quan tâm đến em. Anh đang khoẻ dần lên, anh sẽ đến với em một ngày gần đây, em sẽ không cô đơn".

  Hôm sau bà mẹ mở tủ của con gái, phát hiện ra vài chục lá thư đều do con gái bà viết, bỏ sẵn vào phong bì, dán tem đàng hoàng. Phía trên tập thư là mẩu giấy cô con gái viết cho bà mẹ. "Mẹ ơi, đây là tập thư con viết cho một người bạn trai mà chúng con đã có lời hẹn ước đi cùng nhau suốt quãng đời còn lại. Nhưng con thấy mình yếu đi nhanh chóng, sợ không giữ được lời hứa ấy. Con đã viết sẵn những lá thư này, mỗi tuần mẹ gửi giúp con một lá cho anh ấy để anh ấy nghĩ con vẫn còn sống và đang động viên anh ấy vượt lên trên bệnh tật. Con chỉ mong anh ấy có đủ niềm tin để sống tiếp. Con gái của mẹ".

  Bà mẹ lần theo địa chỉ ghi trên bì thư để đến nhà chàng trai. Bà nhìn thấy trên bàn là một tấm ảnh của một thanh niên trẻ, tràn đầy sinh khí và sức sống được viền dải băng đen. Bà vô cùng ngạc nhiên khi biết chàng trai đã ra đi cách đây một tháng. Bà mẹ chàng trai nước mắt lưng tròng chỉ vào chồng thư đặt bên cạnh khung ảnh và kể rằng: "Con trai tôi đã mất cách đây một tháng, nhưng trước khi ra đi, nó dành ba ngày ba đêm để viết những lá thư này. Nó nhờ tôi mỗi tuần gửi cho cô bạn gái nào đó một lá. Nó bảo cô gái ấy cũng đang trông mong chờ đợi sự cổ vũ động viên của nó. Thế là cả tháng nay tôi thay con trai gửi những lá thư này đi, không biết cô gái ấy có nhận được không..."

  Bà mẹ của cô gái lao đến ôm chầm lấy bà mẹ của chàng trai và khóc không thành tiếng. Khi hai bà mẹ đã hiểu ra tất cả, hai bà quyết định vẫn cứ hàng tuần gửi cho nhau một lá thư mà con họ đã để lại. Họ bảo làm như thế để "Vì một ước nguyện cao cả..."
  ayume4497
  avatar
  supperman happy
  Super Mod
  Super Mod

  Nam Posts : 290
  Sinh nhật : 27/09/1989
  Đến từ : sông đốc city
  Coins : 396
  Thanked : 7
  Ngày tham gia : 17/11/2008

  Re: Lời Hẹn Ước

  Bài gửi by supperman happy on Mon Apr 20, 2009 2:51 pm

  tôi thật sự rất xúc động khi đọc bài viết của bạn, tôi nghĩ rằng không chỉ có tôi mà rất nhiều người khác cũng vậy.
  chúng ta không có những phép thuật như cô tiên ông bụt trong những câu chuyện cổ tích. nhưng trong mỗi chúng ta đếu có một phép mầu kỳ diệu đó chính là :"tinh yêu " . "tinh yêu" có thể làm cho con người vượt qua mọi khó khanh mọi thư thách,khi chúng ta có được tình yêu chúng sẽ biết sông vì mọi người, biết hi sinh bản thân vì người khác. "tình yêu' là một là một thứ không thể lắm bắt được, ló khôn thể dem ra cân đo đong đếm, ló không thể dùng để so sánh với bất kỳ thứ gì khác,chính vì vậy chúng ta không thể xác định được tình yêu mà chúng cho đi hay nhận được là nhiều hay ít, chúng ta hãy chia sẻ tình cảm của mình băngd tất cả tấm lòng để tình cảm đó mang lại liềm vui và hạnh phúc cho bản thân và mọi người.
  :044:
  avatar
  boo_star76
  Thành viên thân thiết
  Thành viên thân thiết

  Nữ Posts : 88
  Sinh nhật : 19/04/1990
  Đến từ : Khanh Hai province
  STATUS : unknow
  Coins : 104
  Thanked : 4
  Ngày tham gia : 30/10/2008

  Re: Lời Hẹn Ước

  Bài gửi by boo_star76 on Mon May 04, 2009 11:15 am

  Bất cứ là tình cảm nào cũng j.Tình yêu,tình bạn bè....nếu bạn thật sự quý trọng nó sẽ là nguồn sức mạnh jup ta vượt wa bao sóng jo của cuộc đời.Hãy trân trọng và ju jin những tình cảm đẹp các bạn nhé!!!Hi vọng A4 ln là nguồn sức mạnh nâng đỡ mỗi bước chân ta... :003:
  avatar
  thuong_boo
  .::Founder::..
  .::Founder::..

  Nam Posts : 342
  Sinh nhật : 15/03/1990
  Đến từ : Cà Mau City
  STATUS : Tôi yêu...
  Coins : 1388
  Thanked : 25
  Ngày tham gia : 10/05/2008

  Re: Lời Hẹn Ước

  Bài gửi by thuong_boo on Mon May 04, 2009 11:59 am

  Tình yêu làm con người có thể hi sinh tất cả!

  Sponsored content

  Re: Lời Hẹn Ước

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Tue Dec 18, 2018 11:58 pm