THPT Sông Đốc

Khách viếng thăm


  CUỘC ĐỜI NÀY DÙ NGẮN,NỔI NHỚ QUÁ DÀI

  Share
  avatar
  boo_star76
  Thành viên thân thiết
  Thành viên thân thiết

  Nữ Posts : 88
  Sinh nhật : 19/04/1990
  Đến từ : Khanh Hai province
  STATUS : unknow
  Coins : 104
  Thanked : 4
  Ngày tham gia : 30/10/2008

  CUỘC ĐỜI NÀY DÙ NGẮN,NỔI NHỚ QUÁ DÀI

  Bài gửi by boo_star76 on Sat Apr 18, 2009 3:38 pm

  Cuộc đời này dù ngắn, nỗi nhớ quá dài..  ♥️-Godest  Cuộc đời này dù ngắn, nỗi nhớ quá dài..

  Có một lần bất chợt được nghe ca khúc này từ một vệ đường khi cơn mưa cuối mùa chợt kéo qua, lòng bỗng dâng lên thật nhiều cảm xúc khi lắng nghe từng ca từ của bài hát ấy, và nhớ đến một người...  Cô gái đến từ hôm qua
  - Trần Lê Quỳnh

  Và rồi ta hứa sẽ quay trở lại
  vào một ngày mai như hai người bạn
  Một ngày đã quên tất cả lại nhớ về nhau
  cùng năm tháng còn ấu thơ

  Và ngày hôm nay anh như đứa trẻ
  của ngày hôm qua xa xôi tìm về
  lời thề tựa như ánh lửa sưởi ấm lòng anh
  như chính em, cô gái đến từ hôm qua!

  Tình yêu dù trôi xa dư âm ở lại
  Và nếu thuộc về nhau em sẽ trở lại
  Và anh được thấy hoa rơi giữa cơn mưa
  Tươi thắm những con đường

  Dường như là như thế em không trở lại
  Mãi mãi là như thế anh không trẻ lại
  Dòng thời gian trôi như ánh sao băng
  Trong khoảng khắc giữa chúng ta

  Nhiều năm xa hạnh phúc anh muốn bên em
  Cuộc đời này dù ngắn nỗi nhớ quá dài
  Và cũng đã đủ lớn để mong trẻ lại
  Như ngày hôm qua...


  Có một ngày, đứa trẻ lớn lên từ trong ngày hôm qua với những lần được hạnh ngộ với đời, với người, với cả những yêu thương dang dở bởi những lần ngẫu nhiên bắt gặp và lắng nghe. Xuôi ngược thời gian tìm về với một lời hứa ngày xa xưa, sẽ quay trở lại để tìm về với một người bạn đã vụt đến vụt đi trong lằn ranh giữa tình bạn và tình yêu. Và dường như lời hứa ấy còn là một nỗi khao khát mãnh liệt của bất kỳ ai đã từng một thời mang phải cho mình những dằn xé của một thời vọng tưởng... Hôm qua vừa mới yêu nhau đấy thôi, nay đã vội mất nhau, mất sạch như người đi buôn không còn vốn liếng... nhưng thuỷ chung vẫn âm thầm dự cảm cho mình một ngày nào đó được trở về, được quay lại với tất cả những hân hoan sau khi đã có thể vượt qua tất cả mọi thứ, là bản thân, là nỗi nhớ là niềm đau của vết thương lòng hôm nay, để chỉ có thể được trở lại là những người bạn. Một người bạn của ngày hôm qua không hơn không kém!


  ...Một ngày đã quên tất cả lại nhớ về nhau
  ...và ngày hôm nay anh như đứa trẻ
  của ngày hôm qua xa xôi tìm về
  ...Tình yêu dù trôi xa dư âm để lại
  ...Cuộc đời này dù ngắn, nỗi nhớ quá dài
  Và cũng đã đủ lớn để mong bé lại

  Và hôm nay, đứa trẻ của ngày hôm qua vẫn đang từng ngày sống trong những khắc khoải ấy của ngày hôm qua với bao điều muốn được quên đi, để có thể trở lại vào một ngày mai như một lời hẹn ước, để đẹp sao cho một thời yêu nhau không trọn vẹn với những ước mơ đầu tiên, đằng sau tình yêu ấy vẫn còn có thể được trở về với nhau như hai người bạn, như cái thuở xa xưa đã từng là như thế... Thời gian vẫn trôi đi không ngừng nghĩ, cũng có thể đó sẽ là ngày mai, cũng có thể sẽ là một tuần, một tháng, một năm hoặc nhiều hơn đi nữa, nhưng sẽ ấm lòng hơn với một niềm khao khát được quay về... Quay về từ một ngày đã đủ lớn, lớn cả về trong tư tưởng và cảm quan, lớn để đủ nhận ra được từ nhau những suy nghĩ cho mình và cho nhau...Để sống mãi những thời khắt của đứa trẻ ngây ngô với những tiếng cười không gợn một chút ưu tư phiền muộn bởi ngổn ngang trăm mối tơ lòng..


  ...Dường như là như thế em không trở lại
  Mãi mãi là như thế anh không trẻ lại


  Vẫn biết đời sống luôn có những giá trị riêng biệt cho mỗi chọn lựa từ ngày hôm nay, và có những ước muốn cho dù có thật bình thường, có thật giản gị, nhưng không dễ dàng để có thể biến ước muốn thành sự thật, và liệu rằng có hay không một ngày nào đó được "trẻ lại như ngày hôm qua!" Và thật buồn khi tôi tự hỏi, liệu đến bao giờ? Một tháng? Một năm? năm năm? Mười năm? hay còn hơn thế nữa?... Liệu rằng thời gian có làm tàn phai đi tấc cả những gì đã từng đến hay không?


  Bởi vậy, "NỖI NHỚ" dài hơn "CUỘC ĐỜI" .Vì trong suốt cuộc đời, thời gian con người nhận thức được nỗi nhớ dài hơn thời gian nhận thức được rằng mình đang "sống".

   Hôm nay: Sat Sep 22, 2018 2:25 pm