THPT Sông Đốc

Khách viếng thăm


  Hướng dẫn chi tiết cách upload hình vào bài viết

  Share
  avatar
  devil_haibang
  Mod
  Mod

  Nam Posts : 191
  Sinh nhật : 13/06/1990
  Đến từ : Sông Đốc city
  Coins : 41
  Thanked : 0
  Ngày tham gia : 12/05/2008

  Hướng dẫn chi tiết cách upload hình vào bài viết

  Bài gửi by devil_haibang on Sat Dec 27, 2008 4:55 pm

  Có nhiều thành viên muốn đưa hình minh họa vào bài viết của mình trong forum để nâng cao tính thuyết phục cho bài viết nhưng không biết làm thế nào. Do điều kiện riêng, hiện nay forum của chúng ta không có chức năng upload hình ảnh trực tiếp vào forum nên chúng ta sẽ nhờ đến các website cho phép upload hình ảnh miễn phí, tạm gọi Photo hosting.

  Photo hosting đúng như tên gọi của nó là chỗ chứa ảnh, nơi mọi người có thể upload ảnh để đấy rồi mỗi khi có ai muốn xem ảnh thì chỉ vào website đó lấy ra cái đường dẫn. Và những người viết ra các forum đã nghĩ ra một thứ gọi là thẻ Img để chúng ta có thể hiển thị những tấm ảnh nằm trong các website photo hosting một cách dễ dàng hơn. Trên internet có rất nhiều các photo hosting site khác nhau, sau đây là vài nơi tiêu biểu:

  1. http://www.imageuploading.com/ : Địa chỉ này dễ dùng nhất

  2. Photobucket: Đây là website chứa ảnh được mọi người ưa chuộng vì cho chứa nhiều ảnh, thuận lợi dễ dùng và đẹp mắt. Nhược điểm duy nhất của Photobucket là hiện nay đang hạn chế việc dùng miễn phí và hạn chế bằng cách mở cửa miễn phí theo giờ.

  3. Imageshack: Đây là website chứa ảnh ra vào tự do, khách nào cũng có quyền vào gửi ảnh, nó cho phép khách gửi các loại ảnh khác nhau, nặng nề đồ sộ với tốc độ làm việc khá nhanh. Tuy nhiên, vì là nhà website miễn phí nên không tránh khỏi vài chỗ lộn xộn như ảnh gửi vào một thời gian lại bị người khác chiếm chỗ, không gửi nhiều ảnh một lúc như Photobucket được.

  4. Imghst: website chứa ảnh này thuộc loại cò con mới mở, ki bo cho dung lượng ít, không thuận tiện và giao diện cũng xám xịt xấu ỉn. Đã thế nó còn bắt khách phải vào thường xuyên không thì cắt, thế mới ghét! Nhưng nó được cái miễn phí và ít người để ý.

  5. Webshots: website này thì phải gọi là mênh mông bể sở, vào là ngập trong đống ảnh của khách, nhưng khách lại khó sử dụng công cụ gửi ảnh..

  Hôm nay Devil giới thiệu với các bạn chi tiết cách upload hình vào bài viết của mình trong forum.

  Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang web : http://www.imageshack.us/ Bấm Browe…lấy hình từ máy tính.  Bước thứ 2:Chọn hình ảnh (đã được giảm độ phân giải xuống khoảng từ 70->200 KB )và bấm OPEN.  Bước 3: Bấm chọn type: 800X600 (15 inch - monitor ).  Bước 4: Bấm: host it để uploading ...  Bước 5: Copy (hotlink for forums).  Bước 6:Vào bài viết trong diễn đàn nhắp chuột phải dán hình (paste).  Hình đã được dán vào bài của bạn như thế này :
  CHÚC CÁC BẠN MAU CHÓNG THÀNH CÔNG...+

   Hôm nay: Wed Aug 22, 2018 5:04 am