THPT Sông Đốc

Khách viếng thăm


  BÁC BA PHI TRỔ TÀI ĐI SĂN: TẬP 6

  Share
  avatar
  devil_haibang
  Mod
  Mod

  Nam Posts : 191
  Sinh nhật : 13/06/1990
  Đến từ : Sông Đốc city
  Coins : 41
  Thanked : 0
  Ngày tham gia : 12/05/2008

  BÁC BA PHI TRỔ TÀI ĐI SĂN: TẬP 6

  Bài gửi by devil_haibang on Thu Dec 25, 2008 2:37 pm

  BÁC BA PHI ĐI SĂN


  Hai ông cháu bác Ba đã vào sâu trong rừng xanh, không còn đường nước để chống xuồng đi nữa, đành phải đậu xuồng, dắt con chó Đuổi đi bộ.

  Lớp phân mùn được rễ choại bện lên thành trấp dày và cao ráo bước đi phạo phình tựa nhúng trên niệm muốt. Đường đi phải vượt qua những đám dơn cao tận cổ, mọc dầy đặc. Qua hết trảng dớn thì lọt vào vùng góp choại. Choại mọc thẳng chịt thành lùm quanh những cây tràm, cây bồi, cây tràm lớn, có độ cao trên mười mét. Mặc dù gian nan nhưng thằng Đậu không nản chí. Ông nội bảo vùng này thế nào cũng gặp nai. Đậu mơ ước gặp những con nai chà đầu có hai chùm gạo tựa tay săn hô, bốn chân cao nhưng bò, mình vàng óng, vừa chạy vừa kêu “bét bét”, mũi thở phì phò. Đậu sẽ chạy chận, cân mũi dáo “tra dáo đầu” để ông nội tặng chiếc đầu nai giữ đúng luật gian hồ của những phường săn. Vào những ngày tết,Đậu sẽ dùng chiếc xương đầu nai, đem ra thay đầu lân cùng bạn bè nhảy múa. Ơi, tựa hào biết mấy. Đó là niềm kiêu hãnh của một thợ nai rừng tương lai. :036:

  Trước mắt Đậu cứ mơ màng thấy một con nai chà, mình vàng óng bất thần từ đâu xuất hiện, làm cho đôi tay thỉnh thoảng cân cây dáo lên với tư thế sẵn sàng lao vào kẻ địch. Bống phía trước con đuổi kịt mũi mấy cái. Con chó đánh hơi thấy mùi nai rồi. Thằng Đậu sửa bộ đi, cân dáo đưa mũi về phía trước. Nhưng phía trước là tấm lưng rộng của ông nội nó đang chắn ngang, sợ có chuyện gì ông lùi lại bất tử mũi dáo sẽ lụi vào lưng. Nghĩ vậy, nó quay mũi dáo về hướng khác. :019:

  Con Đuổi đã tốc rượt “mồi”. Thằng Đậu nôn nao trong bụng, hối ông nội chạy rút theo con chó. Nhưng nội quay lại thì thào:

  - Mầy núp ở đây, để ông nội vượt qua bên kia chận đầu :004: . Chắc con nai chà này bự lắm.

   Hôm nay: Thu Sep 20, 2018 1:47 am