THPT Sông Đốc


  Nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ giảm xuống

  Share
  avatar
  thuong_boo
  .::Founder::..
  .::Founder::..

  Nam Posts : 342
  Sinh nhật : 15/03/1990
  Đến từ : Cà Mau City
  STATUS : Tôi yêu...
  Coins : 1388
  Thanked : 25
  Ngày tham gia : 10/05/2008

  Nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ giảm xuống

  Bài gửi by thuong_boo on Wed Jul 23, 2008 11:35 am

  Trong tuần này sẽ có thêm một số trường ĐH công bố kết quả thi. Cùng với việc các trường hoàn tất khâu chấm thi, lên điểm, "bức tranh" kết quả thi của thí sinh (TS) năm nay đang hiện rõ dần.


  Chấm bài thi môn địa lý tại hội đồng chấm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM


  Đến chiều 21-7, Trường ĐH Ngoại thương đã chấm xong môn toán, chỉ còn chờ kết quả hai môn trắc nghiệm đang "nhờ" bộ chấm là có thể công bố điểm thi. Theo bà Lê Thị Thu Thủy, trưởng phòng đào tạo, kết quả môn toán khối A của trường năm nay tương đương như năm 2007: hơn 70% trong số hơn 2.000 bài thi đạt kết quả từ trung bình trở lên, trong đó điểm 9-9,5 nhiều, có 61 điểm 10.

  Đối với khối D, môn toán cũng có 69% bài thi đạt điểm trên trung bình. Môn văn khối D còn có kết quả "đẹp" hơn với 86% TS đạt điểm trên trung bình. Những bài thi môn văn được 8-9 điểm chiếm tới 20%... Cũng đã hoàn tất việc chấm môn toán khối A, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có "50% bài thi môn toán đạt điểm trên trung bình. Nếu tính từ điểm 7, tỉ lệ là 40%. Có gần 200 bài thi đạt điểm 10 tuyệt đối" - ông Dương Đức Hồng, trưởng phòng đào tạo nhà trường - cho biết.

  Thấp nhất vẫn là môn sử

  Nhưng đó là kết quả thi của những trường thuộc tốp đầu. Còn nhìn chung mặt bằng kết quả thi của các trường khối A khác có thể sẽ thấp hơn năm trước.

  Ông Bùi Duy Cam - hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, đơn vị chịu trách nhiệm chấm thi toàn bộ khối A, B, môn toán khối D toàn ĐH Quốc gia Hà Nội - cho biết sau khi chấm xong vòng 1 đối với 8.000 bài thi môn toán khối A và 3.000 bài thi môn toán khối B, các cán bộ chấm thi đánh giá: kết quả thi nhìn chung thấp hơn năm trước. Thống kê từ 10 túi bài đầu tiên đã chấm xong của môn toán khối A tại hội đồng chấm thi này cho thấy chưa có điểm 9-10, số bài thi được điểm trên trung bình là 39%. Trong khi đó có tới 22,8% bài thi từ 1-2,75 điểm và 6% bài thi dưới 1 điểm.

  Đối với các khối khác, các trường cũng nhận định mặt bằng kết quả thi cũng thấp hơn. Trong đó, ở khối D, các trường cho hay điểm thi môn toán và ngoại ngữ không cao bằng năm trước. Đối với khối C, kết quả thi thấp nhất vẫn là môn lịch sử.

  Giữ điểm sàn từ 13-15

  Tuy kết quả thi được dự báo có thể thấp hơn nhưng Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh, đã khẳng định bộ chủ trương sẽ giữ điểm sàn ĐH năm nay ở mức 13-15 điểm để đảm bảo chất lượng đầu vào.

  Tuy nhiên, với thực tế kết quả thi và khối lượng chỉ tiêu tuyển sinh của từng khối, điểm sàn năm nay vẫn nằm trong khung 13-15 nhưng sẽ có sự thay đổi giữa các khối thi. Theo nhận định của cán bộ đào tạo nhiều trường khối A, có thể điểm sàn khối A năm nay sẽ phải thấp hơn năm 2007 và thấp hơn so với các khối khác. Điểm sàn cho khối D cũng bị ảnh hưởng, có thể phải giảm một chút do kết quả môn toán thấp hơn năm trước. So với số chỉ tiêu cần tuyển, có lẽ điểm sàn khối B và C sẽ cao hơn hai khối còn lại và giữ được mức ổn định nhất so với các năm trước.

  Với kết quả thi tự đánh giá là "tương đương năm trước", ông Dương Đức Hồng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dự báo điểm chuẩn của trường năm nay sẽ ở mức 22-23 điểm như năm 2007. Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Xây dựng, ĐH Kinh tế quốc dân... cũng nhận định điểm chuẩn năm nay của trường mình không thấp hơn năm trước. Trong khi đó, Trường ĐH Giao thông vận tải đã công bố điểm thi và dự kiến mức điểm chuẩn sẽ giảm khoảng 1 điểm so với năm 2007. Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng dự báo có thể điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm 2007 nếu như kết quả hai môn trắc nghiệm chỉ tương đương như môn toán...

  Ghi nhận ban đầu từ số bài thi đã được chấm tại các trường ĐH ở khu vực phía Nam cho thấy điểm thi của TS giảm so với năm 2007. Tại Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, trong tổng số 3.890 TS dự thi vào trường, chỉ có 575 TS đạt tổng điểm từ 13 trở lên, 267 TS đạt từ 15 điểm trở lên. Tại Trường ĐH Lạc Hồng, trong các môn tự luận chỉ có môn văn là tương đối khá, các môn còn lại điểm thi rất thấp. Đặc biệt, môn toán khối A có điểm thấp hơn hẳn năm 2007. Ở Trường ĐH BC Marketing, ông Hứa Minh Tuấn, trưởng phòng đào tạo, nhận xét điểm thi của TS không cao bằng năm 2007.

  Tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, điểm qua một số túi bài, điểm bình quân của TS chỉ đạt được trung bình khoảng 3 điểm. Với mức điểm này, trường cho rằng nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ giảm xuống. Tương tự, tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, một cán bộ chấm thi môn toán nhận xét tỉ lệ TS đạt từ 5 điểm trở lên chỉ chiếm khoảng 50%. Nhiều khả năng năm nay điểm chuẩn của trường sẽ dừng lại ở mức 19 điểm.

  (Theo Tuổi trẻ)

   Hôm nay: Tue Dec 18, 2018 11:58 pm