THPT Sông Đốc


  Vầng trăng khóc có phải đạo nhạc???

  Share
  avatar
  thuong_boo
  .::Founder::..
  .::Founder::..

  Nam Posts : 342
  Sinh nhật : 15/03/1990
  Đến từ : Cà Mau City
  STATUS : Tôi yêu...
  Coins : 1388
  Thanked : 25
  Ngày tham gia : 10/05/2008

  Vầng trăng khóc có phải đạo nhạc???

  Bài gửi by thuong_boo on Fri Jul 18, 2008 7:44 am

  Hiện nay, cư dân mạng đang xôn xao cho rằng “Vầng Trăng Khóc” là một ca khúc nhạc đạo. Ngược lại, Nguyễn Văn Chung cho rằng ca khúc của mình bị sử dụng trái phép (?).

  Theo Kênh 14
  Nguyễn Văn Chung có biết việc cư dân mạng đang xôn xao vì nghi án "Vầng Trăng Khóc" đạo nhạc Thái không?

  Chung nghĩ mọi người đã bị ám ảnh quá nhiều về vấn đề "đạo nhạc" mà không nhận ra đúng, sai trong chuyện này. Clip của 2 ca sĩ Thái là 1 sự sao chép vụng về từ ý tưởng, đến bài nhạc phối của Vầng Trăng Khóc. 2 ca sĩ đó sử dụng bài Vầng Trăng Khóc dịch ra lời Thái, thu âm và ghi hình mà không hề xin phép Chung.


  Trong khi mọi người nghĩ rằng “Vầng Trăng Khóc” “đạo” của ca khúc nhac Thái thì anh lại cho rằng người Thái sử dụng trái phép ca khúc của anh. Anh có bằng chứng gì không?

  Chung là người viết ra bài Vầng Trăng Khóc và Chung tự hào về sự thành công của bài hát đó. Sao mọi người lại có thể nghĩ là Chung đạo của người Thái được nhỉ? Trong khi bài Vầng Trăng Khóc đã xuất hiện từ rất lâu, còn cái clip đó chỉ mới xuất hiện gần đây. Bằng chứng hiển nhiển nhất là thời gian. Chỉ cần xác minh được bài nào xuất hiện trước là mọi chuyện rõ ràng

  Hoàn cảnh anh sáng tác bài “Vầng Trăng Khóc” như nào?

  Ca khúc này được sáng tác trong vòng 2 ngày khi Chung đang tuyệt vọng nhất trong tình yêu vào năm 2002.

  Giả sử, bài của người Thái xuất hiện trước thì sao?

  Nếu bên Thái có đại diện nào dám khẳng định rằng bài đó của họ, Chung sẵn sàng đối chất với họ. Chắc chắn không thể có khả năng đó xảy ra, bởi vì sự thật là như vậy!


  [justify]Chung nghĩ đây không phải là 1 vụ đạo nhạc, đây chỉ là 1 vụ sử dụng ca khúc không xin phép thôi. Bởi vì nếu họ đạo nhạc, họ sẽ phải đề tên tác giả vào bài hát, mà Chung không thấy điều đó.

  Nhưng Nguyễn Văn Chung không có bằng chứng gì ngoài bằng chứng thời gian?

  Chung có nhân chứng. Đó là những người bạn đầu tiên thấy tôi trong quá trình sáng tác bài Vầng Trăng Khóc. Kế tiếp là anh Khánh bên GMC, anh Minh Khang hòa âm và đạo diễn Nguyễn Nam. Bản phối là do anh Minh Khang phối, clip là ý tưởng của anh Nguyễn Nam. Đó là sự sáng tạo của 1 tập thể.

  Anh sẽ làm gì khi dư luận đang xôn xao anh đạo nhạc?

  Mọi người chỉ cần tỉnh táo là nhận ra được sự thật thôi, đừng bị ám ảnh bởi các vụ "đạo nhạc" đang ầm ĩ ở nước ta mà nghĩ ai cũng như vậy! Chung viết nhạc cho người mình yêu thương chứ không phải vì tiền, nên Chung không bao giờ làm những chuyện như vậy.

  Chung mong cơ quan chức năng có thẩm quyền giúp Chung làm sáng tỏ chuyện này, để khẳng định lại bản quyền của Vầng Trăng Khóc là của Nguyễn Văn Chung. Trước tiên, Chung sẽ gửi đơn lên Cục Bảo Vệ Quyền Tác Giả, nhờ họ can thiệp dùm chuyện này.  [justify][b][i]Giả sử, chuyện này lại chìm vào dĩ vãng, mọi người vẫn nghĩ rằng anh đạo nhạc thì sao?

  Chung nghĩ Cục Bảo Vệ Quyền Tác Giả kg thể làm ngơ được, vì đây là 1 chuyện hy hữu, lần đầu tiên, 1 bài nhạc trẻ của VN bị nước ngoài sử dụng mà không xin phép. Đồng thời, Chung cũng nghĩ rằng những ai đã từng nghe và cảm nhận được tình cảm của Chung trong bài Vầng Trăng Khóc thì sẽ tin Chung.

  Qua việc này, cảm xúc của anh như nào?

  Tuy Chung thấy hơi bực nhưng cũng thú vị khi biết được chuyện này. Chứng tỏ Vầng Trăng Khóc thành công không chỉ trong nước.

  Anh có định mang Vầng Trăng Khóc đi “xuất khẩu” không?

  Nếu có nước nào nhập khẩu thì Chung sẽ xuất khẩu sang nước đó, bất kể là ở Châu Á hay Châu Phi, và không chỉ là Vầng Trăng Khóc mà còn nhiều bài nữa.

   Hôm nay: Mon Oct 22, 2018 5:07 pm